Làm món hàu hấp bia sả

BY Nauvaan.net

Information

Chuẩn bị nguyên liệu cho món hàu hấp bia Hàu sữa tươi: 2 kg. Sả tươi: 6-7 củ. Hành khô: 2 củ Bia: 1 lon. Rau răm: 100 gram. Gia vị: Tương ớt, mù tạt, muối tiêu chanh.

Information

Bước 1: Sơ chế và làm sạch vỏ hàu. Hàu mua về đem ngâm với nước pha thêm chút rượu trắng và gừng đập dập trong vòng 1-2 tiếng cho sạch phần bùn đất bên ngoài. Tiếp đến dùng bàn chải nhỏ cọ những ngóc ngách còn sót bùn đất (chú ý bước này hết sức cẩn thận vì vỏ hàu rất sắc, dễ dứt tay)

Information

Sả rửa sạch, bỏ bớt lớp vỏ già héo bên ngoài, sau đó đập dập, cắt khúc từ 5-7cm xếp xung quanh đáy nồi. Tiếp theo xếp hàu đã rửa sạch lên trên phần sả, đổ hết một lon bia vào cùng, bia chính là bí quyết giúp hàu dậy vị thơm ngon mà vẫn giữ được độ mọng nước.

Information

Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào và phi thơm hành khô . Sau khi tắt bếp hàu, xếp tất cả hàu ra đĩa lớn ăn lúc còn nóng để thưởng thức được vị ngọt, tươi và mọng nước của hàu. Món này ăn chung với hành phi thơm, rau răm và chấm thêm một ít tương ớt hoặc mù tạt, muối tiêu chanh sẽ vô cùng hấp dẫn.

This browser does not support the video element.